CÔNG TÁC TRIỂN KHAI, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN HIẾN ĐẤT LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG TẠI THÔN 7 XÃ THỌ NGỌC

Ngày 14/04/2023 09:11:07

Ngày 09/4/2023, tại nhà văn hóa thôn 7 xã Thọ Ngọc đã tổ chức họp toàn thể nhân dân trong thôn để triển khai công tác thực hiện Nghị quyết 12/NQ-HU ngày 22/7/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ Huyện về Tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Về dự và chỉ đạo có các đồng chí Trần Đăng Khoa - PCT.UBND xã, đồng chí Nguyễn Thị Duyên - Đảng ủy viên, CT.HPN xã, cán bộ chỉ đạo thôn 7. Đồng chí Trần Duy Toàn - Bí thư chi bộ, thôn trưởng chủ trì hội nghị.

Với mong muốn tuyến đường sẽ rộng hơn để đảm bảo giao thông thuận tiện, các hộ dân trên địa bàn thôn 7 đã nêu cao tinh thần chủ động tham gia họp thôn, với đại diện của 50/75 hộ gia đình, nhân dân đã nhiệt tình tham gia phát biểu ý kiến, đa số đều đồng tình ủng hộ chủ trương của Đảng và Chính quyền địa phương trong việc thực hiện đề án xây dựng xã Thọ Ngọc trở thành  xã NTM nâng cao, thực hiện Nghị quyết 12 của huyện ủy Triệu Sơn về việc hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn.

Theo kiểm tra, rà soát, và báo cáo của thôn thì trên địa bàn thôn 7 có tổng là 06 tuyến đường ngõ và 01 tuyến đường trục chính của thôn. Với chiều dài là: 864m tuyến ngõ và 698m tuyến đường trục thôn. Với tổng số nhân khẩu là 362 nhân khẩu. ban công tác mặt trận của thôn đã tổ chức họp và đưa ra dự kiến là thu theo đầu nhân khẩu, mỗi nhân khẩu là 900.000đ, và dự kiến sẽ khởi công trong tháng 4 này.

Đây là một việc làm ý nghĩa đúng với chủ trương “nhà nước và nhân dân cùng làm”. Với tinh thần thống nhất cao của nhân dân, tạo điều kiện cho tuyến đường được mở rộng hơn, tạo sự thông thoáng trong giao thông khi mà mật độ dân số và các công trình dân dụng trong khu dân cư ngày càng dày đặc, thuận lợi cho việc đi lại, giao thương giữa các thôn trên địa bàn xã nói riêng và với các xã nói chung, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng được khởi sắc.

Trên tinh thần đó, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Thọ Ngọc xin biểu dương tinh thần trách nhiệm của những người đứng đầu của thôn, cấp ủy, chi bộ và toàn thể nhân dân thôn 7. Mong rằng với sự khởi đầu đầy phấn khởi như vậy, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn 7 sẽ thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra.

Đăng lúc: 14/04/2023 09:11:07 (GMT+7)