Phong trào thực hiện Nghị Quyết số 12 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Triệu Sơn về việc hiến đất, hiến công trình trên đất để mở rộng đường Giao thông Nông thôn trên địa bàn xã Thọ Ngọc

Ngày 27/07/2023 15:19:06

LAN TỎA PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT MỞ RÔNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với mục tiêu khép kín hệ thống giao thông nông thôn, thực hiện đạt tiêu chí giao thông trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM nâng cao, góp phần hoàn thành các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Kết quả sau 1 tháng tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 12 của BCH Đảng bộ huyện Triệu Sơn và Nghị quyết số 03 của BCH Đảng ủy xã Thọ Ngọc. Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân trong xã đã đồng thuận cao, coi công tác tuyên truyền là chìa khóa để mở ra con đường phát triển toàn diện, từ đó đẩy mạnh phát triển kinh tế nâng cao đời sống và thu nhập cho nhân dân. Thông qua công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tạo sự thống nhất từ nhận thức đến hành động về xây dựng nông thôn mới trên toàn xã, do vậy đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, đến nay phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã đã và đang được lan tỏa, không chỉ ở một vài thôn mà trên tất cả 9/9 thôn trong địa bàn toàn xã.

Sáng ngày 15/7/2023 cán bộ và nhân dân thôn 1 xã Thọ Ngọc đã thực hiện giải phóng hành lang để mở rộng tuyến đường đầu tiên của thôn với tổng chiều dài là 278m và 16 hộ dân, đã được 100% các hộ dân đã đồng tình hiến đất, hiến tường rào, hoa màu trên đất để mở rộng đường từ nhà Bà Lê Thị Thái đến nhà Ông Lê Như Nhử, các hộ đã thực hiện hiến đất là: Bà Lê Thị Thái: 24m2, Ông Lê Như Quyền: 24m2, Ông Hà Văn Vơi: 16m2, Ông Hà Văn Hải: 3,7m2, Ông Hà Xuân Điền: 16m2, Ông Nguyễn Văn Bằng: 36m2. Các hộ còn lại không phải hiến đất và đã thực hiện giải phóng xong hành lang, mở rộng tuyến đường từ 4m lên 4,5m.

Cũng trong ngày 15/7/2023, cán bộ và nhân dân thôn 9 cũng ra quân mở rộng tuyến đường trục thôn từ hộ nhà Ông Nguyễn Văn Vang đế nhà Ông Vũ Xuân Bút với tổng số hộ là 36 hộ. Được nhân dân bàn họp và thống nhất cao. Trong đó có 16 hộ hiến đất, cụ thể các hộ như sau: Ông Nguyễn Văn Vang, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Ông Nguyễn Hữu Huyền, Ông Trần Văn Lương, Ông Nguyễn Văn Dân, Ông Lê Văn Thảo, Ông Lê Văn Bảo, Ông Lê Văn Hội, Ông Lê Như Hội, Bà Lê Thị Tính, Ông Lê Hữu Sơn, Ông Lê Hữu Đông, Ông Lê Hữu Mai, Ông Trần Văn Thành, Ông Nguyễn Trọng Sơn, Ông Vũ Văn Bút. Đã thực hiện giải phóng hành lang được 14 hộ, còn lại 2 hộ chưa gỡ mái tôn. Các hộ còn lại không phải hiến đất thì đóng góp để hỗ trợ xây tường rào và làm mương thoát nước.

Đồng thời, thôn 9 đang thực hiện tuyến ngõ từ nhà Ông Nguyễn Văn Huy đến nhà Ông Trần Văn Lòng với tổng số hộ là 12 hộ, đã thực hiện giải phóng hành lang và hiến đất 4 hộ, đó là: Ông Nguyễn Trọng Sơn, Ông Nguyễn Văn Thành, Ông Trần Văn Vững, Bà Trần Thị Bắc.

Cán bộ và nhân dân thôn 5 cũng đang hưởng ứng và thực hiện rất tốt phong trào hiến đất, hiến vật kiến trúc trên đất, các công trình có giá trị, các loại cây cối, hoa màu trên đất để mở rộng các tuyến đường thôn, ngõ thôn. Tuyến đường đầu tiên từ nhà Ông Lê Duy Tính đến nhà Bà Lê Thị Nhuần đến nay đã thực hiện giải phóng xong và nhân dân đang xây tường rào, đổ bê tông. Đang thực hiện rất hiệu quả một số tuyến khác như tuyến từ nhà Bà Nguyễn Thị Thoan đến nhà Ông Sơn Nội với chiều dài là 150m, tuyến từ nhà Ông Lê Văn Bồng đến nhà Ông Lê Duy Thiện, tuyến từ nhà Ông Thành Tâm đến Nhà Ông Bình Mưng, các hộ đã thực hiện hiến đất đó là: Bà Nguyễn Thị Thoan, Ông Nguyễn Văn Phương, Ông Hồ Đắc Minh, Ông Hồ Đắc Trung, Ông Hồ Đắc Bích, Ông Hồ Đắc thiệu, Ông Lê Văn Sơn (Bản), Ông Hoàng Ngọc Thành, Ông Nguyễn Văn Loan, Ông Phạm Văn Hà.

Đảng bộ và Chính quyền địa phương xin được biểu dương ý chí, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã, biểu dương các hộ đã thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng và kế hoạch của Chính quyền địa phương, biểu dương một số gương tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong phong trào thực hiện mở rộng đường giao thông Nông thôn, như Ông Nguyễn Văn Hùng công dân thôn 9 đã hiến công trình trên 100 triệu đồng và ủng hộ thôn để nhân dân thực hiện mở rộng tuyến đường một cách đồng bộ, Ông Nguyễn Minh Châu – công dân thôn 8, là hội viên hội người cao tuổi, hộ ông không phải thực hiện hiến đất và đất nhà ông không có chiều sâu, nhưng bản thân ông và gia đình vẫn hiến đất để đường được mở rộng thêm, đồng thời ông còn vận động con cái trong gia đình và nhân dân trong thôn thực hiện tốt công tác hiến đất mở rộng đường trước hết là làm cho bộ mặt của nông thôn được khang trang hơn, đẹp hơn, thứ hai là cho bà con nhân dân có đường rộng để đi. Đó là những tấm gương sáng cho con cháu và nhân dân noi theo. Trong lúc Đảng, Chính quyền và nhân dân ta đang thực hiện phong trào hiến đất mở rộng đường GTNT, rất cần những tấm gương sáng, những người thực sự có tâm và có tầm để phong trào được lan tỏa theo chiều hướng tích cực, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã hưởng ứng. Để phấn đấu từ nay đến cuối năm 2023 xã Thọ Ngọc chúng ta có 100% các thôn, các tuyến đường được thực hiện mở rộng, để hệ thống giao thông của xã được khép kín và hoàn thành tiêu chí giao thông.

Phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở xã Thọ Ngọc bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực. Bởi chính những con đường mới sẽ giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn và tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Đây là tiền đề quan trọng để xã Thọ Ngọc tiếp tục vững bước trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Đăng lúc: 27/07/2023 15:19:06 (GMT+7)

LAN TỎA PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT MỞ RÔNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN