Thông báo tăng cường công tác vệ sinh môi trường trước tết Nguyên Đán Quý Mão 2023

Ngày 12/01/2023 22:04:36

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ THỌ NGỌC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thọ Ngọc, ngày 12 tháng 01 năm 2023

Số:            /TB-UBND

Về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Kính gửi: Các đồng chí Cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 03 tháng 01 năm 2023 của Uỷ ban Nhân dân huyện Triệu Sơn về việc phát động chiến dịch tổng dọn vệ sinh môi trường trước, trong và sau tết nguyên đán Qúy Mão năm 2023.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, đặt biệt quản lý và xử lý tốt rác thải phát sinh trong dịp tết nguyên đán. Chủ tịch UBND xã yêu cầu:

1. Các đồng chí thôn trưởng 9 thôn trên địa bàn xã:

- Tổ chức thực hiện ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn, lưu ý các tuyến đường giao thông chính của xã, của thôn; hệ thống kênh mương, mương rãnh thoát nước trong khu dân cư, các khu công cộng. Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức vệ sinh môi trường trong và ngoài khuôn viên.

Thời gian tổ chức tổng vệ sinh môi trường vào chiều 7, ngày 14/01/2023 (tức ngày 23 tháng chạp).

- Thường xuyên duy trì, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải trước, trong và sau tết nguyên đán. Tuyên truyền cho nhân dân dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa, khu dân cư.

- Tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm túc việc bỏ khẩu trang sau sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín, không được vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, làm lây lan dịch bệnh. Kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm (thải bỏ chất thải và khẩu trang không đúng nơi quy định) theo thẩm quyền.

2. Đối với các đơn vị trường học:

Tổ chức dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên nhà trường chiều thứ 6, ngày 13/01/2023 (tức là ngày 22 tháng chạp) đảm bảo Xanh, Sạch, đẹp.

Trường THCS phối hợp với Đoàn thanh niên CSHCM xã tổng dọn vệ sinh môi trường khu vực sân vận động, tuyến đường trục của xã đoạn từ Đồng Quán đến cống Ba Tân, tượng đài Liệt Sỹ xã Thọ Ngọc.

Trường Tiểu học tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, tuyến đường vào trường.

Trường Mầm non tổng dọn vệ sinh môi trường khuôn viên các khu và đoạn đường chạy qua trường.

3. Đề nghị các đồng chí cán bộ chỉ đạo thôn: tăng cường giám sát cơ sở, thôn, đơn vị mình được phân công chỉ đạo, đôn đốc các thôn, trường, trạm thực hiện đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Chịu trách nhiệm trước Ban thường vụ Đảng uỷ xã.

4. Giao đồng chí Công chức Địa chính, đồng chí Công chức Văn hóa, Đoàn thanh niên xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các thôn thực hiện công tác vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, báo cáo Chủ tịch UBND xã kết quả thực hiện.

Trên cơ sở các nội dung, nhiệm vụ được giao trên, đề nghị thôn, các đơn vị trường học, Trưởng các ngành, đoàn thể liên quan tập trung cao độ để tổ chức triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                               TM.UBND XÃ

- TV ĐU, TT HĐND xã (b/c);                                                       Chủ tịch

- Các đồng chí cán bộ chỉ đạo thôn;

- Các trưởng thôn;

- Hiệu trưởng các trường;

- Trạm trưởng

- Lưu: VT.UBND xã.

Hoàng Ngọc Vân

Đăng lúc: 12/01/2023 22:04:36 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ THỌ NGỌC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Thọ Ngọc, ngày 12 tháng 01 năm 2023

Số:            /TB-UBND

Kính gửi: Các đồng chí Cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

1. Các đồng chí thôn trưởng 9 thôn trên địa bàn xã:

2. Đối với các đơn vị trường học:

Trường Tiểu học tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, tuyến đường vào trường.

- Các đồng chí cán bộ chỉ đạo thôn;

- Các trưởng thôn;