Hôm nay:
Tất cả:

TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG GIAI ĐOẠN 2015-2020

Ngày 06/09/2020 00:00:00

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Thi đua - khen thưởng huyện Triệu Sơn. Ngày 09/6/2020 xã Thọ Ngọc long trọng tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ 10, giai đoạn 2015-2020 tại Hội trường UBND xã. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Thế - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND - UBND - MTTQ và trưởng các ngành đoàn thể.

dien hinh 2.JPG
Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến xã Thọ Ngọc lần thứ 10 được tổ chức trong không khí toàn thể cấn bộ, công chức, đảng viên và nhân dân đang hăng hái thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ 20 thành công tốt đẹp, kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đát nước và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020 nêu rõ  những kết quả đạt được trong công tác thi đua yêu nước, được thực hiện qua 5 phong trào trên tất cả các lĩnh vực.

Phong trào thi đua trong công tác phát triển kinh tế: tổng giá trị sản xuất năm sau luôn cao hơn năm trước và vượt kế hoạch nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 37,5 triệu đồng/ người/ năm , so với năm 2015 tăng 2,34 lần, tăng so với nghị quyết đề ra 10,7%. Trong 5 năm qua, kinh tế xã nhà phát triển khá toàn diện, các chỉ tiêu quan trọng đều đạt được và vượt kế hoạch, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành nông lâm ngư nghiệp là 30%, công nghiệp xây dựng cơ bản là 34%, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ là 46%.

Phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hóa-xã hội: Trong 5 năm qua các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Văn hóa- thông tin có nhiều chuyển biến tích cực, cơ bản đáp ứng được các yêu cầu công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin phục vụ các nhiệm vụ chính trị và nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, các tệ nạn xã hội được giảm dần và từng bước đẩy lùi. Các  làng đã được khai trương làng văn hóa và công nhận danh hiệu làng đạt chuẩn văn hóa cấp huyện. Phát triển mạnh mẽ các phong trào “thi đua dạy tốt, học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” chất lượng giáo dục ngày một được nâng cao. Công tác y tế được thường xuyên quan tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện chu đáo. Trạm khai trương xây dựng đơn vị văn hóa vào cuối năm 2015, công nhận đươn vị đạt chuẩn văn hóa cấp huyện năm 2019.

Phong trào thi đua trong công tác quốc phòng- an ninh: được phối hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh tạo môi trường thuận lợi cho thúc đẩy kinh tế phát triển.

Phong trào thi đua trong công tác cải cách hành chính: Trong 5 năm qua xã đã tiếp nhận và giải quyết 5.098 hồ sơ thủ tục hành chính. Tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả “bộ phận một cửa” đã niêm yết công khai toàn bộ quy trình, thủ tục hồ sơ, thời gian nhận và trả kết quả, phí và lệ phí. Thực hiện phương châm: bốn tăng, hai giảm, ba không.

Trong 5 năm qua công tác khen thưởng đã có nhiều đổi mới, việc khen thưởng đảm bảo đúng người, đúng việc, đúng thành tích đã khơi dậy và phát huy được tinh thần thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Đặng Văn Thế- Bí thư Đảng ủy xã đã phát biểu ý kiến , trước hết đồng chí biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của phong trào thi đua mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thọ Ngọc đã đạt được trong 5 năm vừa qua, đồng thời đồng chí lưu ý nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

dien hinh 1.JPG
Các gia đình, cá nhân đạt danh hiệu điển hình tiên tiến

Với tinh thần phát động phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Các phong trào thi đua yêu nước phát triển sâu rộng tập trung vào đẩy mạnh phát triển kinh tế, hoạt động văn hóa xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nhiều mô hình kinh tế được phát triển như mô hình làm nấm, mục nhĩ; mô hình trang trại gia trại lợn, mô hình nuôi gà siêu sạch, mạ khay, máy cấy…đã tạo việc làm thường xuyên và ổn định cho nhiều lao động. Hội đồng thi đua, khen thưởng xã đã triển khai về các đơn vị thôn, trường học, trạm y tế bình xét các gia đình và cá nhân điển hình tiến tiến trong phong trào thi đua yêu nước,kết quả bình xét: 8 cá nhân và 13 gia đình đạt danh hiệu điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước xã Thọ Ngọc giai đoạn 2015-2020.

TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG GIAI ĐOẠN 2015-2020

Đăng lúc: 06/09/2020 00:00:00 (GMT+7)

dien hinh 2.JPG
Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến